Cục phát WiFi di động là gì?

Đăng nhận xét
Với nhu cầu kết nối Internet mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bạn di chuyển thì những cục phát WiFi di động sẽ giúp ích rất nhiều cho người sử dụng. Những bộ phát WiFi di động này có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi khi mang đi khắp mọi nơi, vẫn có thể kết nối WiFi trên laptop, điện thoại, máy tính bảng như thông thường mà không gặp sự cố gì. Vậy làm sao những bộ WiFi di động đó có thể phát WiFi tới các thiết bị khác, nó có những đăc điểm gì khác so với bộ phát WiFi cố định. Hãy cùng ICT Blog's tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cục phát WiFi di động là gì?

Thiết bị phát WiFi di động có khả năng truyền phát Internet tới các thiết bị có thể kết nối được như laptop, di động, sử dụng SIM 3G/4G của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone... để phát WiFi cho các thiết bị cần sử dụng.


Cấu tạo của cục phát WiFi rất nhỏ gọn, không cần sử dụng dây cắm, sử dụng pin để hoạt động và khe cắm thẻ SIM để sử dụng. Có thể coi cục phát WiFi di động là bộ định tuyến di động, dễ dàng chuyển đổi kết nối giữa 3G với 4G, khoảng cách hoạt động trong khoảng 10 - 15m, thời gian hoạt động trong khoảng 8 tiếng.

2. So sánh bộ phát WiFi di động với bộ phát WiFi cố định

1. Thiết bị phát WiFi cố định

Bộ phát WiFi cố định hay còn gọi là router WiFi phát Internet cho máy tính để bàn, laptop, điện thoại di động và những thiết bị kết nối khác. Trên router WiFi có cổng mạng LAN, cổng WAN, angten phát sóng.


Cổng LAN dùng để chia tín hiệu Internet cho các thiết bị sử dụng, dùng hạt mạng RJ45 và thường có màu vàng.

Cổng WAN sẽ tạo 1 lớp mạng riêng, cấp dải IP theo Default Gateway của router.


  • Ưu điểm: Phát WiFi ổn định, liên tục 24/24, không giới hạn số lượng thiết bị truy cập, khoảng cách kết nối xa.
  • Nhược điểm: Phải có nguồn điện và Internet mới phát được.


2. Thiết bị phát WiFi di động

Sử dụng SIM 3G hoặc 4G để phát sóng WiFi tới những thiết bị khác. Chỉ cần nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng là người dùng có thể kết nối WiFi thoải mái, thuận tiện khi hoạt động ngoài trời, không cố định.


Ưu điểm:


  • Thiết kế nhỏ gọn, không cồng kềnh, không cần nguồn điện mà chỉ cần pin sạc, hoặc nguồn pin dự trữ, có thể mang đi bất kỳ đâu.
  • Tốc độ WiFi ổn định, có thể lướt web ,chơi game, xem phim online ở khắp mọi nơi.
  • Chia sẻ WiFi tới nhiều thiết bị mà không làm ảnh hưởng tới tốc độ sóng WiFi.
  • Một số bộ phát di động có thêm chức năng sạc dự phòng.


Nhược điểm: Thời gian hoạt động chỉ trong khoảng 8 – 10 tiếng.

3. Lý do sử dụng bộ phát WiFi di động

Với những ưu điểm trên thì việc bạn lựa chọn một bộ phát WiFi di động cho những chuyến du lịch dài ngày, công tác là cần thiết để đảm bảo tiến trình công việc, cũng như nhu cầu giải trí.


Trên thị trường hiện có nhiều loại phát WiFi di động khác nhau để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng, có công suất tốt, thời lượng pin cao để đảm bảo ổn định khi sử dụng. Nếu so sánh với việc biến điện thoại thành điểm phát WiFi thì cục phát WiFi kinh tế hơn rất nhiều, không tiêu hao pin nhanh như trên điện thoại.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter