Cách tải dữ liệu từ Apple ID xuống máy tính

Đăng nhận xét
Mới đây hãng Apple mới cho ra mắt trang web về Dữ liệu và Quyền riêng tư, cho phép người dùng tải xuống các thông tin trong tài khoản Apple ID của mình mà công ty đã thu thập. Thực tế việc cho phép người dùng tải dữ liệu cá nhân đã có mặt trên Google và Facebook từ lâu.

Những dữ liệu mà bạn có thể biết bao gồm thông tin Apple ID, thiết bị, hoạt động trên App Store, lịch sử AppleCare, sở thích mua sắm online và tất cả dữ liệu lưu trên iCloud hay lịch sử bảo hành tại AppCare. Tính năng xem dữ liệu và website Dữ liệu và Quyền riêng tư Apple ID mới chỉ hoạt động tại khu vực Châu Âu, nhằm tuân thủ Quy định Bảo vệ Dữ liệu Phổ Quát (GDPR) của Liên Minh Châu Âu (EU). Những khu vực khác sẽ được triển khai thời gian tới.

Hướng dẫn tải dữ liệu cá nhân trên Apple ID

Bước 1:

Bạn truy cập vào trang Dữ liệu và Quyền riêng tư của Apple theo link bên dưới dưới và đăng nhập tài kh oản Apple ID muốn tải dữ liệu.


Trang Dữ liệu và Quyền riêng tư của Apple

Bước 2:

Tiếp đó sẽ có một mã 6 chữ số được gửi về thiết bị đang sử dụng tài khoản Apple ID mà bạn mới nhập bên trên. Hãy nhập mã xác nhận đó vào giao diện như hình.


Bước 3:

Xuất hiện giao diện mới nhấn tiếp vào nút Tiếp tục ở bên dưới ở phần ID Apple & Quyền Riêng Tư.


Trong giao diện Manage your data, tại phần Obtain a copy of your data hãy bấm Get Started.


Bước 4:

Bấm tiếp vào Select All để chọn tất cả những dữ liệu bạn muốn tải về, hoặc bạn có thể tùy chọn những dữ liệu riêng bằng cách tích chọn vào từng mục. Những dữ liệu tải xuống sẽ gồm các thông tin:

  • Thông tin hoạt động và sử dụng ứng dụng dưới dạng bảng tính hoặc tệp ở định dạng JSON, CSV XML hoặc PDF.
  • Tài liệu, ảnh và video ở định dạng gốc.
  • Danh bạ, lịch, dấu trang và email ở định dạng VCF, ICS, HTML hoặc EML.
Những dữ liệu không thu thập gồm:

  • Ứng dụng, sách, phim, chương trình truyền hình hoặc nhạc đã mua
  • Lịch sử giao dịch của Cửa hàng trực tuyến Apple và lịch sử truyền thông Marketing.


Tiếp tục ở bên dưới Apple sẽ chia thành những dữ liệu khác nhau, bên trên là những file có dung lượng thấp, từ dưới dòng The following items may be large and take a long time to download là những mục có dung lượng lớn và cần thời gian để tải xuống. Phần này chủ yếu gồm hình ảnh, email, tài liệu đã lưu trên iCloud.

Nhấn Continue bên dưới để tiếp tục.


Bước 5:

Người dùng sẽ được lựa chọn dung lượng cho tập tin để thuận tiện tải dữ liệu xuống, khoảng từ 1 GB đến 25 GB.


Như vậy khi dữ liệu sẵn sàng tải xuống thì Apple sẽ gửi thông báo tới bạn qua email đã đăng nhập trên trang. Việc nhận thông báo sẽ chờ trong vòng khoảng 1 tuần kể từ khi yêu cầu tải dữ liệu. Apple sẽ xác minh có đúng tài khoản của bạn đã yêu cầu tải xuống để đảm bảo tính bảo mật dữ liệu.

Trên trang cũng sẽ có thông báo Apple đang trong quá trình kiểm tra dữ liệu tài khoản của bạn.


Với những thông tin đã xóa, người dùng không thể tải xuống các dữ liệu đó. Bên cạnh tính năng cho phép tải dữ liệu cá nhân, Apple cũng cung cấp tùy chọn để bạn xóa thông tin của mình. Cũng sẽ mất đến 1 tuần để công ty phê duyệt yêu cầu.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter