Cách chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại Android

Đăng nhận xét
Theo thông tin mới nhất của Bộ TT&TT, các thuê bao di động 11 số của ba nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone sẽ được chuyển sang đầu số 10 số. Theo đó, quá trình chuyển đổi này sẽ được thực hiện theo quy tắc giữ lại 7 số cuối của thuê bao 11 số và thay 4 số đầu bằng 3 số mã mạng mới, trải từ đầu 03 tới 08.


Việc chuyển đổi sẽ giúp chúng ta có được SIM số ngắn, dễ nhớ, dễ trao đổi. Tuy nhiên, nếu tự tay chuyển đổi thủ công toàn bộ số điện thoại cũ sang số mới thì sẽ rất mất thời gian và công sức. Hơn nữa thời gian chuyển 11 số về 10 số không còn xa, dự kiến 15/9 tới. Do vậy, ngay từ lúc này bạn đã có thể chuẩn bị, sưu tầm các công cụ chuyển đầu số hàng loạt trong danh bạ. Dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại Android một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. 

Đầu số mới của mạng di động khi chuyển đổi từ sim 11 số thành sim 10 số

Mã chuyển đổi với từng nhà mạng cụ thể như sau:


Hướng dẫn chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại Android

Với hệ điều hành Android thì bạn có thể đưa thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại bằng cách sử dụng ứng dụng Edit Prefix Number. Các thao tác thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng Edit Prefix Phone Number về thiết bị của mình thông qua liên kết phía dưới.


Bước 2:

Khởi động ứng dụng, tại giao diện chính ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn 2 ô nhập liệu là: 

  • Old Prefix: Nơi nhập vào đầu số cũ, bạn lần lượt nhập vào các số như 016, 012, 019,…
  • New Prefix: Nơi nhập vào đầu số đã được chuyển, chẳng hạn đầu số 012 mà chuyển thành 08 thì bạn nhập vào 08.Bước 3:

Sau khi nhập xong, bạn nhấn vào mục CHANGE để bắt đầu quá trình chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 trong danh bạ điện thoại Android. Hệ thống lúc này sẽ hiển thị một bảng thông báo yêu cầu bạn xác nhận chắc chắn quá trình chuyển đổi số, bạn hãy nhấn vào YES để tiến hành thay đổi. 


Như vậy là xong, thật đơn giản đúng không nào. Bây giờ các bạn hãy quay trở về màn hình chính và vào mục Danh bạ để kiểm tra lại việc chuyển đối số cũ sang đầu số mới đã được chưa nhé. Ngoài ra, đối với các bạn dùng iOS, các bước chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại iPhone cũng có thể được thực hiện một một cách dễ dàng.

Chúc bạn thao tác thành công!

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter